วันพุธที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2560

แตงโม


แตงโม  

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ผลไม้ไทย





แตงโม

ประโยชน์ต่อสุขภาพ
แตงโมมีสารที่ว่ากันว่า ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวที่แห้งผาก หรือผิวที่ร้อนระอุในช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างดี และแตงโมนั้นก็ยังให้ความเย็นอยู่บนผิวของเราได้นานกว่าผลไม้ชนิดอื่น โดยวิธีการดังนี้
เตรียมผ้ากรองชนิดบางขนาดผ้าพันแผล 2 ผืน เฉือนเนื้อแตงโมเป็นชิ้นบางๆ พอประมาณ วางลงระหว่างผ้าที่เตรียมไว้ โดยให้เนื้อแตงโมอยู่ระหว่างกลางผ้า 2 ชิ้น หลังจากนั้น นำมาวางปิดลงบนใบหน้าให้ทั่ว เว้นส่วนของรูจมูก ให้ผ้าและชิ้นแตงโมติดผิวหน้าและทุกส่วน ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ น้ําแตงโม

เครื่องดื่ม..น้ำแตงโมปั่น


ส่วนผสม

เนื้อแตงโมแคะเมล็ดออกหั่นชิ้นเล็กๆ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำแข็งบด 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ

ใส่เนื้อแตงโม น้ำเชื่อม เกลือ น้ำ และน้ำแข็งลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากัน
วิธีเสิร์ฟ รินใส่แก้ว ตกแต่งให้สวยงามเสิร์ฟได้ทันที
คุณค่าทางโภชนาการ

ในแตงโมมีสารอาหารต่างๆ คือ พลังงาน คาร์โบไฮเดรต กากใย เนื้อของผลแตงโมหากรับประทานอย่างสม่ำเสมอจะมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย ทำให้เจริญอาหาร ช่วยในการย่อยอาหาร รักษาโรคไต บรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลดความดันโลหิต และช่วยในการขับปัสสาวะได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้น้ำแตงโมยังมีสรรพคุณในการลดความร้อนภายในร่างกายอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น